110103_vay_la_minh_nghi_day_hoang_roi.docx
File Size: 18 kb
File Type: docx
Download File

Picture
Hoàng nghỉ học, mình thấy buồn

Hoàng học không phải là kém mà chỉ là hơi chậm hiểu nên mình phải vất vả. Mình và Tương vậy là dạy Hoàng cũng đã được đến gần 3 tháng, vậy mà Hoàng nghỉ học luôn trên lớp và nghỉ học gia sư mình và Tương luôn, nghĩ lại mà thấy buồn


Hoàng nghỉ học, mình thấy buồn

Hoàng học không phải là kém mà chỉ là hơi chậm hiểu nên mình phải vất vả. Mình và Tương vậy là dạy Hoàng cũng đã được đến gần 3 tháng, vậy mà Hoàng nghỉ học luôn trên lớp và nghỉ học gia sư mình và Tương luôn, nghĩ lại mà thấy buồn

Nói như  Tương “vậy là tụi mình dạy mấy tháng vậy là không có ích lợi gì à?” ích lợi ở đây không phải là về tiền bạc hay là Hoàng có hiểu bài hay không? Nó rất thông minh tuy là lười và có còn nhận thức được là mình và Tương ai dạy hóa hay hơn ai nữa… nhưng đúng là chẳng có ích lợi gì khi một gia sư yêu việc dạy học và cũng quý một học sinh như Hoàng là mình đây mà lại không có một chút tác động khiến Hoàng có mong muốn học ít nhất là hết cấp ba và tốt nhất là học thêm nên nữa. Nhưng không, Hoàng không hề mong muốn học nữa vì Hoàng không nằm trong lòng mẹ Hoàng và mẹ Hoàng cũng như thế, hai mẹ con rất yêu thương gần gũi nhưng mình cảm tưởng như ở hai nơi xa lạ vậy, mẹ không hiểu Hoàng, nếu như mình là cô mình sẽ làm cho Hoàng đi học lại trên trường, dù có phải muối mặt lên gặp thầy cô nhiều lần cũng không sao, danh dự mà để làm gì khi mà con mình muốn đi sai đường mà vẫn ủng hộ?

Ngày chia tay, mình và Tương đến nhận những ngày lương cuối cùng, mình lại viết lại những trang nhật kí cuối cùng cho Hoàng vào cuốn sổ giống như sổ đầu bài trên lớp học mà ngày ngày mình viết nhật kí cho Hoàng trong đó có ghi cụ thể từng ngày từng buổi mà mình đi dạy Hoàng, có lẽ nhiều gần gấp hai lần số buổi mà mẹ Hoàng nhớ để trả lương cho mình. Những dòng chữ ngắn ngủi nhận xét về mỗi buổi học mà hàng ngày mình viết cho Hoàng, giờ thì nhiều hơn một chút- vẫn cách viết quen thuộc là những câu ngắn ngủi và cách xưng hô Ngươi-Ta mà mình vẫn dùng khi nói chuyện với học sinh qua nhật kí:

Hoàng à!

Hôm nay chị đến nhà em có lẽ là buổi cuối, nhưng đáng buồn không phải là buổi học cuối mà đơn giản chỉ là buổi gặp cuối mà thôi, là để nhận lương? Hay là để mắng cho em một trận đây? Chị không biết nữa, nhưng thật sự là rất buồn khi được tin em nghỉ học hẳn trên trường- ngôi trường mà em đã học 2 năm mà hiện giờ vẫn đang học lớp 11, tức là em đã bị trượt 1 năm, nhưng nếu em cố gắng, và có sự giúp đỡ của chị thì hẳn nhiên và chắc chắn là em sẽ vượt qua ngôi trường cấp ba mà em đang học trong 1,5 năm nữa, chỉ vậy thôi mà em không vượt qua được. Đó là quyết định của em, chị không can thiệp được, mà chỉ có thể thấy vui khi em đã lớn, lớn trước chị và có một quyết định cho riêng mình.

Không phải mọi con đường dẫn tới thành công đều phải học, chị tin vào sự thông minh của em và tin rằng em sẽ chứng minh cho chị thấy điều đó.

Còn nhớ ngày nào hai chị em mới học với nhau, em còn không biết đổi từ km ra mét là gì, rồi tới ngày em biết giải một bài toán vật lí 11 với mạng mạch thật phức tạp, bao nhiêu điện trở, bóng đèn, bình điện phân, nguồn điện, biết giải một bài toán hình học không gian phức tạp mới nhìn đã rối cả mắt… Từ ngày em không chịu học hết thời gian 2 tiếng ngắn ngủi tới ngày em cố níu chị lại “giảng cho em thêm một bài nữa thôi” mặc dù thời gian học đã hơn 3 tiếng, chị phải nói là kí túc xá đóng cửa trước 22h30 em mới cho chị về. từ ngày em không chịu làm bài tập về nhà tới ngày em nói chị cho bao nhiêu là bài tập, cuốn vở em học chị cũng dày hết mấy cuốn 100 trang rồi…

Ngày sinh nhật chị em vỗ vai chị bảo chị đợi em rồi em xuống  nhà lấy rượu mời chị uống để chúc mừng, đang lục rượu thì mẹ về, em sợ mẹ mắng chạy tót lên nhà cắm đầu học tiếp.

Ngày chị nhận lương, mua cho em gói bánh tráng dừa mà em thích ăn

Ngày em nói “sao chị giảng hóa dễ hiểu như vậy mà chị không làm gia sư toán lí hóa luôn lại thêm chị Tương làm gia sư hóa riêng làm gì nữa?”

Rồi tới ngày em nói với chị là “à, phải rồi, chị Tương mà giảng gì không hiểu thì em sẽ nói chị giảng lại” Vậy mà ngay hôm sau em lại nói với chị là em nghỉ học rồi.

Mỗi lần nghe những bài như Good a girl, beat it, chị lại nhớ mỗi lần em học bài đều bảo chị mở nhạc cho em nghe, chỉ có em là thích nghe nhạc của chị khi học bài và cũng có em là cùng sở thích nhạc với chị thôi.

Dù sao em cũng quyết định rồi, nghe em nói thấy thoải mái mà vui vẻ với quyết định của mình, chị thấy vui lắm. Chị chúc em thật thành công.

Sau này đi dạy bất kì một học sinh nào chắc chị cũng sẽ nhớ tới em lắm đó Hoàng ạ- em đúng là một “cậu bé” to đầu thông minh, nói nhiều nhưng lười biếng.hi
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!