khi 1 người bạn làm việc tốt với bạn, hãy khắc nó lên đá để nó in sâu mãi, còn khi người bạn có lỗi với bạn, hãy viết nó lên cát để gió cuốn trôi đi.
ƯU ĐIỂM-          Ngày đầu mình đến bác đón mình với nụ cười thân thiện

-          Bác cùng mình làm tất cả mọi việc: quét dọn nhà, xuổi hàng buổi sáng…

-          Khi mình không nhớ vị trí và mã hàng, bác không hề quát mắng

-          Lần về nhà có nấu bún ốc bác cũng nhớ mang lên cho mình 1 cặp lồng

-          1 hôm bác đi ăn bánh cuốn buổi sáng ngoài chợ, bác mua cho mình 1 gói 5K bánh cuốn

-          Biết mình thích ăn ớt, bác để ý xin thêm khi mua rau hoặc ăn bánh cuốn

-          Bác gửi biếu thầy mẹ mình 2 bánh trung thu (vợ anh Huỳnh mua)

-          1 hôm bán 1 mình, mình làm mất 1 quần con 90K, bác không bắt đền


NHƯỢC ĐIỂM-          Thấy mình xem ti vi đến 11h, bác nhăn “xem gì mà xem lắm thế”

-          Thấy mình học tiếng Anh trên laptop đến 1h sáng, bác nhăn “học gì mà học lắm thế?”

-          Thấy mình dùng máy tính 10 tiếng/ngày bác định xem hóa đơn tiền điện có tăng lên không thì bảo mình trả thêm tiền cho bác

-          1 hôm mình bị ốm vì nhiệt miệng, chị Chiên mua 3 quả thanh long cho mình ăn cho mát , bác gửi bác Đoán mang về nhà cho bà 2 quả, còn 1 quả mình nói mình còn đau miệng không ăn, chị dâu mình ăn 1 quả, còn đâu bác ăn 2 bữa

-          Mình xin bác dùng điện thoại bàn, bác nói nếu cuối tháng tăng lên mấy nghìn thì thôi, nhiều thì thu thêm tiền mình

-          Nhà bác có đến chục cái bánh trung thu loại hảo hạng do các anh chị mua về, bác mang lên cái bánh trung thu 7K, bổ làm đôi, đưa cho mình nửa bé, nửa kia bác cố gắng ăn nhanh hơn.

-          Trung thu, bác mang lên 5 cái kẹo ấu, 4 ngày sau bác lấy cho mình 2 cái, chỗ còn lại, bác cố gắng ăn nhanh hơn.

-          Trung thu, bác mang lên 20 cái kẹo kem xốp, cứ 3 ngày bác lại lấy cho mình 2 cái, bác cố gắng ăn 3 cái thật nhanh và ném 1 cái vỏ đi trước, chỉ đưa cho mình 2 cái vỏ để đi vất.

-  Chị khách hàng cho 2 bác cháu 7 cái bánh cream, bác ăn nhanh trước 1 cái rồi vứt vỏ ra ngoài, số còn lại chẵn chia 3 người, bác 2, bác trai 2, mình 2

-          1 hôm mình thấy bác vừa cúi đầu xuống bếp sau cái tủ để đảo tép kho, vừa tranh thủ đưa nhanh miếng gì đó vào rồi phồng cả mồm lên cố gắng nhai nhanh chóng.

-          Bác bảo “bác vậy nhưng bác không ăn độc được đâu nha! Cái gì bác cũng nghĩ đến chúng mày, lần nào về nhà có hoa quả mà bác chưa lên được, chị Chiên có lên trước bác cũng gửi lên cho chúng mày chứ bác không ăn 1 mình được

-          Bác đang ăn miếng bánh nướng thật to, thấy cô Thêu vào, bác giấu vào ngăn tủ, lát ăn tiếp

-          Trong tủ có chục cái bánh kem xốp, thằng Hải 3 tuổi sang chơi, bác không lấy ra cho nó ăn mà cứ để 4 ngày ăn 3 chiếc một.

-          Bác bảo chị Chiên “Chị mà ở với em thì chị cũng phát hoảng, chị thì cái gì cũng ăn ít, còn em thì cái gì cũng ăn được (ăn có lưng bát cơm nhưng có thể ăn 2kg khế 1 lúc)

-          Bác bảo với mọi người “Nó ăn được ngủ được nên nó phải ăn ít cơm cầm chừng chứ không nó nhanh béo!”

-          Đi qua quán bánh khoai chiên, bác bảo “không phải kẹt đâu nhưng mà những cái ăn vặt này bác không bao giờ muốn động đến, nó do tính người thôi”

-          Bác mang thịt gà ở nhà đi, thịt đã để từ hôm trước, ăn đến tối hôm sau còn 2 miếng, bác bảo “mày để sáng mai mà ăn cơm nguội”

-          1 hôm bác ăng trứng vịt lộn xong về bác bảo “giá mày biết ăn thì bác mua cho mày 1 quả nhưng mày bảo mày không ăn nên bác không mua nữa.

-          Bác kể “bác cũng dại, lại thật thà nói với bác trai là buổi trưa 2 bác cháu trải chiếu ở gần cửa, bác thì vừa trông hàng vừa xem phim còn nó thì ngủ, làm bác ấy bảo mày là “mẹ nó, đã ngủ đến tận 8h sáng lại còn ngủ trưa nữa!””

-          Trong hóa đơn tiền điện tháng 8, mình chỉ thực hiện 3 cuộc gọi mà bác bảo cả 6 cuộc gọi của mình, mình lấy điện thoại định kiểm tra xem 3 số kia của ai thì bác ngăn lại, bảo không lấy tiền mình nữa.

- Chị huyền bổ mít của nhà, biếu bác 1 miếng to mà khi bác mua mít, bác bán lại cho chị Hyền 1 nửa lấy 5K.
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!