Picture
Bác gái đi Hà Nội thăm cháu gái nội 3 ngày, mình ở 1 mình từ hôm nay đến hết thứ 3 nên cũng buồn vì có bác thì không lúc nào hết chuyện để nghe, mà có bác thì mình còn chịu ăn uống tử đến cơm canh đàng hoàng, chứ không có bác thì lúc mì tôm, lúc bánh rán, lúc bánh mì chấm mật ong, khi bánh khúc, khi cốc chè, hết cả đống tiền mà chỉ sướng cái mồm chứ khổ cái bụng! Chẳng ra làm sao cả!

Mình mới phát hiện ra bác tuy là mẹ của một nhà thiết kế và kinh doanh thời trang giỏi như anh Đáng mà bác lại không biết khâu đột, chỉ biết khâu suôn thôi, chả trách nào mỗi lần có hàng lỗi bác lại bảo “Cháu tinh mắt khâu hộ bác”. Hôm rồi mình đang khâu dở cái viền áo (khâu đột) thì bỏ đó tiếp khách, khi quay lại cứ tự hỏi mãi sao mình lại khâu mất 10cm suôn không đột thế này? Hóa ra là bác khâu hộ mình nhưng không biết khâu đột như mình, khâu thế mà chỉ đứt một đoạn thì lôi tuồn tuột ra hết!

Nghe bác kể mọi năm trung thu anh Đán mua cả chục cái bánh trung thu Kinh Đô loại hảo hạng đắt tiền về thắp hương gia đình và biếu nhà anh em họ hàng, nhiều đến nỗi trong nhà ăn phát chán, nghe mà thèm, chẳng bù cho nhà mình, ngoài năm anh Trắc gửi về biếu thầy mẹ mình 1 chiếc (hồi đó khoảng 40K) thì lâu lắm rồi nhà mình chẳng được thấy và nếm vị nhân trứng, thịt gà, đỗ xanh, thập cẩm của các loại bánh trung thu truyền thống ấy ra sao cả. Năm nay mình muốn biếu thầy mẹ một hộp để tuổi già hưởng chút ấp áp của tết tình thân

Nếu mình mà ở nhà thì mỗi ngày có thể dạy cháu Linh một câu tiếng Anh, nếu cháu không nhớ thì một tuần nói riết một câu rồi cũng nhớ thôi. Nhưng mình lại đi làm nửa tháng mới về một lần, chẳng ai dạy cháu cả những câu tiếng Anh đơn giản, chỉ còn 8 ngày nữa cháu tròn 3 tuổi, vậy mà vẫn chưa đếm thạo 10 số, vẫn chưa phân biệt được màu sắc, không khéo sẽ chậm hơn các bạn khi lên lớp 1 mất!
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!