100728_tu_ngay_minh_sang_phong_moi_307.docx
File Size: 17 kb
File Type: docx
Download File

Picture
Từ ngày sang phòng mới mình thấy đầu óc thoải mái hơn vì không gian thay đổi rộng rãi thoải mái hơn, và những thành viên trong phòng dường như cũng thoải mái hòa nhập hơn. Tương thì hiền hiền, ăn nói nhẹ nhàng chậm rãi, Thuận thì bốp bốp chat chat nhưng thoải mái nhất trên đời, giống hệt mình.

 Giang cũng bốp bốp chat chat, thoải mái cởi mở xưa nay rồi, Vân Anh thì giống hệt mình ở cái tính ăn uống, làm việc thoải mái, chẳng gò ép mình vào khuân khổ gì. Nói chung là chẳng ai khó khăn gì với bản thân và mọi người xung quanh, a cũng có ý thức với mọi việc trong nhà. Mình không còn phải tự đổ rác mỗi tháng 2 lần như từ khi đi thực tế về đến giờ ở phòng bên kia mà không ai hỏi han gì nữa. Hôm nay mình đi dạy về đến nhà thì bồn cầu đã đánh sạch sẽ và rác đã đổ, mình thấy việc đó quá đơn giản với 1 phòng tập thể có 5 người ở nhưng mình thấy vui lắm.

Mấy hôm nay Vân Anh về nhà thăm nhà 3 ngày, nghĩ như Vân Anh cũng sướng, nhà ở Phan Rang, đi về chưa đầy 3 tiếng nên tháng nào Vân Anh cũng về. Hôm nay Vân Anh lên mang theo nào tôm rang, nào chả chiên ram, nào chuối, nào cá khô, đang thời gian phòng mình ăn chung trong hè nên chắc đợt nạp tiền ăn này sẽ miễn cho Vân Anh hoặc cứ góp tiền như bình thường rồi trừ tiền thức ăn cho Vân Anh. Mỗi lần góp 40K cũng ăn được khoảng 5 đến 7 ngày, vừa tiết kiệm vừa vui, giá như cứ được như vậy mãi, mỗi tội vào năm không được nấu ăn nữa. Nấu ăn một mình thì mình ăn tiết kiệm hơn vì chẳng bao giờ mua thức ăn, thịt cá, mỗi bữa chỉ chút rau chút cà muối khoảng 2K là đủ nhưng mà nấu ăn chung như thế này mới đủ chất và mình không ăn vặt ngoài đường. Mọi người cùng chia sẻ với nhau những món thức ăn lấy ở quê lên, mình thấy vui lắm, một chút quà quê mang theo biết bao tình nghĩa, lại sẻ chia lẫn nhau như vậy, mình thấy cảm động và vui hơn nhiều. Giá như nhà mình cũng ở gần như nhà Vân Anh thì ít ra mình cũng có thể lấy chút gạo Thái Bình lên mời mọi người rồi.

Huyền và Ngân ở bên phòng bên kia chắc buồn lắm, Tí Vịt thì vẫn chưa lên, may mà Ngân cũng đi làm vườn còn Huyền cũng đi dạy toán lớp 11 suốt nên không còn thời gian mà buồn nữa. Dạo này lương hè của mình thấp nhưng mình cũng không muốn đăng kí dạy thêm nhiều nữa, phần vì lương trong hè thấp quá, phần vì mình muốn có thời gian nghỉ ngơi học tập, tiền lắm tiêu cũng hết, hơn nữa giờ mình đã có laptop rồi, cũng không cần tích góp nhiều.
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!