Picture
Có những chuyện mà chúng ta chăng biết trước được, như chuyện người bạn thân của ta ngày nào cũng hặc là thức khuya hoặc là dậy sớm để khóc nhớ cha. Điều này thì ta biết đó mà đôi khi cố tình không muốn biết thì sao? Đó có lẽ là không phải không muốn biết nữa mà là cố tình (hay vô ý) làm cho mọi chyện nằm ngoài vòng kiểm soát của cá nhân mình, mà thực sự là mình không thể kiểm soát được thật.


Hôm qua Thủy và mình vừa mới nói chuyện với nhau về chuyện tình bạn. Thủy để ý mình nói mình có khuân mặt muốn buồn từ khi mình làm phòng bị cúp điện. Mình thực sự thì không buồn, mình chỉ là mới đọc cuốn “bước tới thảnh thơi” của nhà phật nên muốn học theo cách sống quán niệm cho mọi hành động nên mình làm cho mọi người xung quan cảm thấy như mình là 1 người đang buồn, đang để tâm ở đâu đó mà không ở hiện tại mà thôi. Vậy mà Thủy hỏi mình buồn à đến mấy lần, hổi hoài khiến mình thấy cô bé này thật là thú vị. Mình nói với Thủy là em mà để ý nhiều như vậy thì thể nào cũng buồn hơn so với người bình thường vì với những người bình thường không để ý gì thì người ta sống vô tư lắm, chẳng bao giờ phải lo toan suy nghĩ về chuyện gì, cũng chẳng phải lo xem hôm nay có người bạn nào ở bên cạnh mình khóc hay buồn không? Còn những người luôn để ý đến tâm trạng người khác như Thủy hôm nay để ý xem mình buồn hay vui thì sẽ bận tâm nhiều lắm. Mình cũng tiết lộ với Thủy là mình cũng là người như Thủy vậy, luôn để ý đến tâm trạng người khác, đặc biệt là người bạn thân, người thân và những người sống bên cạnh mình. Để ý xem họ buồn hay vui hat muốn khóc hay cần mình ở bên cạnh. Điều đó giúp mình sống tâm lý hơn, biết vui với niềm vui của người bên cạnh, biết chia sẻ nỗi buồn với họ, biết sống hết giờ phút với họ. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc mình, Thủy và những người hay để ý tâm trạng người khác khác đều khó mà sống những phút giây cho riêng mình, không quan tâm đến ai. Ví dụ như khó mà dành cho mình nhừn phút riêng cho tâm trạng, bởi còn bận để ý đến người khác xung quanh xem họ vui hay buồn. Và khi người xung quanh bị tâm trạng buồn thì mình cũng bị tri phối theo. Mình lấy ví dụ cụ thể với Thủy là giống như mình với Thuận vậy, Thuận hay khóc và hay buồn rầu về đêm, hay có nỗi nhớ người thân không thể nói ra được, hay có những nỗi mệt mỏi do công việc hay tâm trạng đè nén mà hình thành như muốn từ bỏ hết mọi chuyện, muốn rời xa hết thảy và muốn đi đâu đó thật xa… Mình luôn bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của Thuận, Thuận khóc thì mình cũng không thể không khóc theo, Thuận buồn thì mình muốn học hay ngủ cũng bị nỗi buồn chi phối rất khó tập trung. Vậy mà Thuận cũng thế, có hôm mình buồn Thuận đã lên trường rồi vẫn nhắn tin về hỏi Thu hôm nay có chuyện gì vậy? Thủy cũng thế, Thủy nói hồi lớp 12, Thủy vì hay để ý tâm trạng mọi người nên được mọi người tâm sự nhiều chuyện buồn vui, kể cả chuyện bí mật. Nhưng mình và Thủy đều thống nhất với nhau là như thê rất nặng nề đầu óc và tâm lý.

Thủy mới chuyển vào phòng mình ở để ôn thi Đại Học, thi vào khối D trường mình, xa nhà chắc Thủy cũng nhớ nhà, mình thấy Thủy hay buồn, hay ngồi lặng lẽ một mình nên mình thường hay nói những câu đùa giỡn hài hước để chọc cho Thủy cười.

Hôm nay Thuận lại khóc lúc 5h sáng, khi cả phòng còn đang ngủ ngon cả, và tối qua Thuận nói muốn đi đâu đó thật xa 1 mình một thời gian.Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!