110111_lai_sap_het_1_nam_nua_roi.docx
File Size: 17 kb
File Type: docx
Download File

Picture
Vậy là lại sắp hết một năm nữa rồi, năm tư trôi qua nhanh quá đi mất, chắc là mình lại nhanh chóng buồn vì chuyện phải chia tay lớp, trường, chia tay Thuân, Tương, Vân Anh, Ngân, Giang, Ngọc, Phượng sau một năm ngắn ngủi ở chung thôi. Năm tu này mình cố gắng trong học tập và lao động nên không có ân hận gì trong chuyện năm tư không cố gắng. Và mình cũng có những niềm vui nỗi buồn trong học tập, trong cuộc sống mà những người bạn thân thiết ở phòng mới này của mình đã mang lại cho mình,

 nói chung là thời gian này mình thấy không có gì phai ân hận cả. Mình thấy cuộc sống thật là vui vẻ, có những ngày hè cùng nhau đi làm ban ngày, “than vãn” ban đêm, có những lúc to nhỏ “nói xấu” lẫn nhau, có những giọt nước mắt cùng nhau chia sẻ những vui buồn, và có cả những câu đùa quá chớn làm cho nhau thêm gần hơn, cũng có lúc làm cho nhau xa hơn, nhưng tình thân càng thêm thân.

Một năm rồi không về nhà, nhà đã sửa mới, những anh chị, cô chú bác ở nhà chắc cũng đã khác, thầy mẹ chắc cũng đã quen, mỗi khi ăn một món gì đó ngon chắc cũng không đến nỗi phải khóc chảy nước mắt vì nhớ con nữa… Nhớ thầy mẹ lắm, không biết thầy mẹ có khỏe không nữa, chắc thầy thì vẫn đau chân khớp và bị dị ứng ngứa da như thế. Đi xa rồi mới thấy tình vợ chồng đúng là lớn lao cao cả, người ta nói một ngày cũng nên nghĩa, thầy mạ nhiều khi nặng lời nhưng mà không làm ảnh hưởng gì nhiều tới nhau và không làm con cái suy nghĩ nhiều.

Sau những lần cãi nhau ấy, trước đây mình không hiểu vì sao mà thầy và mạ vẫn cười nói với nhau, vẫn ngồi bên nhau trong một mâm  cơm, mẹ vẫn nấu ăn cho thầy những bữa cơm canh thanh đạm và vẫn bóp trán cho thầy những khi thầy ốm đau, vẫn thoa thuốc ngứa cho thầy hàng đêm… Nhưng giờ thì mình đã hiểu, đó là tình vợ chồng, tình cảm gia đình gắn bó không gì thay thế được, mình thấy vui vì điều đó, mình đi rồi nghe mẹ nói thầy cũng dễ tính hơn và không còn nóng tính như trước nữa.

Một năm hay là bốn năm trôi qua thật nhanh, lục lại những tranh nhật kí thấy cuộc sống được mình ghi chép lại cũng không đáng bao nhiêu. Thấm thoắt mới ngày nào cô Cúc- giáo vụ khoa còn lên lớp họp tân sinh viên hướng dẫn cho bọn sinh viên tụi mình đăng kí học phần, vậy mà năm nay cô đã lại hướng dẫn cho tụi mình viết đề tài, luận án, đăng kí các môn học còn thiếu để ra trường đúng thời hạn và đạt kết quả cao nhất… Rồi mới ngày nào mấy đứa lớp mình mới thoát khỏi mái trường cấp ba, vào đại học gặp nhau còn bỡ ngỡ, vậy mà giờ bao bạn đã thành đôi thành cặp lại sắp phải chia tay rồi.

Nhanh lắm, nhanh lắm thời gian ơi…

Thời gian dần theo tháng năm đi qua

Dòng sông đời trôi về bờ bến khác

Hãy giữ cho nhau một chút gì lãng mạn

Để khi trở về kỉ niệm mãi mãi non
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!