Picture
Cuộc sống có quá nhiều áp lực, thời sinh viên cứ nghĩ cuộc sống là màu hồng, ngày nhận bằng nước mắt rơi trong hạnh phúc. Tưởng đến những chuyến ngao du làm việc nơi công ty này cơ quan nọ, những cuộc phỏng vấn, những bài báo cáo, những cuộc tranh luận hay du lịch với đồng nghiệp, những bữa ăn tối bên gia đình tràn ngập những câu chuyện về việc làm trong ngày, tất cả chỉ là tưởng tượng, rồi vỡ òa khi ngày ra trường đến.

Đang là một gia sư chạy xô với 4 học sinh đủ các khối từ 9 đến 12 và thu nhập 3tr, bỏ miền Nam, mình về nhà rồi lông bông với đủ thứ việc, gia sư tại nhà, công nhân, bồi bàn, bán hàng, tiếp thị, thi công chức… chẳng thiếu thứ gì, tâm hồn vẫn lạc quan vẹn nguyên như thời sinh viên, vẫn hi vọng vào một tương lai tươi sáng và không có gì để than phiền với hiện tại, sống tốt với tất cả mọi người và bỏ qua mọi thành kiến xã hội, thấy cuộc sống vẫn luôn là màu hồng.Giờ chỉ một chuyện nhỏ, sao cũng đủ làm cho một tâm hồn vô tư như thế nghĩ ngợi nhỉ. Cặp vợ chồng vào xem hàng khi mình coi quán chỉ có 1 mình vào lúc 19h30. anh chồng kiệu đứa con nghịch ngợm lên vai để nó lôi hết 7 cái áo ở 2 khoang tủ rơi hết xuống đất, cúi xuống nhặt lên tủ xong, ngẩng lên thì mình đã thấy chị kia ôm 1 cái bụng đầy với chiếc áo khoác bên ngoài ngồi sẵn ngoài xe đợi anh chồng ra nổ máy đi luôn. Mình nhanh chóng kéo lại 5 chiếc áo và sau đó gia đình bên cạnh góp sức giúp kéo chị kia lại để đưa lên công an.

Xếp không mắng mình vì bác nghĩ do bác tắc trách không có mặt để mình một mình trông hàng, không coi được là phải, lấy lại được là may rồi. Thế nhưng đã một tuần trôi qua mà dư luận xung quanh một chuyện mình tưởng như bé bằng con kiến ấy vẫn chưa lắng xuống. Người thì bảo mắt kém quá, nó bỏ 5 cái áo vào trước mặt mà không thấy, phải thay kính đi thôi, người thì bảo nhờ có người đi bộ gọi cho mới biết là mất chứ nó ôm cái bụng to ra ngoài xe mà không thấy. Xã hội nhiều khi có nhiều cái thù vị thật, có những người quan tâm đến hàng xóm đến thế mà sao lúc xảy ra chuyện không đến giúp một tay mà để dành sức bàn chuyện sau khi đâu đã vào đó nhỉ?
Khuyết
3/17/2014 07:08:41 pm

xã hội mà :v tạp nham đủ mọi thứ nghĩ làm gì . điều cần làm là sống với chính mình :)

ReplyLeave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!