Picture
hehe, một buổi phỏng vấn thú vị thật, dù rớt nhưng vẫn thấy đáng nhớ!

"Sao ra trường hai năm mà toàn làm những việc không liên quan gì đến chuyên ngành vậy em?" -"Nếu đặt mình vào vị trí một sinh viên mới ra trường, có công việc năng động tạo thu nhập tức thời, liệu anh có đi làm ngay không hay cứ ngồi đợi có việc đúng chuyên ngành mới làm ạ? Nếu không đi làm những việc đó, hẳn em cũng không có sự năng động như bây giờ" -"Ngoài học các môn về quản lý môi trường, em có học thêm gì liên quan đến quản lý rủi ro không?" -"Quản lý môi trường gắn bó mật thiết với quản lý rủi ro mà anh, đề tài nghiên cứu trong luận văn của em là đánh giá rủi ro đó!" -"Quốc phòng thì chỉ 7 điểm mà taekwondo lại được 10 cơ à?" -" Quốc phòng và võ là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, em chỉ đầu tư tâm huyết cho những gì mình thực sự đam mê, nhưng anh yên tâm, trong công việc thì em không như thế đâu!" -"Vậy em có học những ISO nào rồi?" -"ISO 14001:2010 và 9001:2008, trong trường lớp thì em chỉ được học 2ISO này, nhưng đây cũng là cái khung xương của công việc quản lý môi trường trong một nhà máy rồi, còn phần da thịt, em sẽ tìm hiểu thêm khi vào việc, có câu: Tôi có thể làm mọi việc, miễn là đừng tách tôi khỏi google và người thông mình không phải là người có thể trả lời mọi câu hỏi mà là người biết cách tìm ra câu trả lời mà anh”.-“Word, excel, powerpoint, photoshop, Arcvew và Mapinfo em đều thành thạo, sao Access, Autocad và corel lại đều ở mức trung bình?”, -“Mỗi người đều có điểm yếu của mình mà anh, những thứ đụng chạm liên tục hàng ngày thì nhớ chứ nhiều cái, ví dụ như Access em thi được chứng chỉ loại giỏi, Autocad được 8 trong bảng điềm nhưng 2 năm không đụng lại nên không thể nói bạo được, corel thì em chỉ đụng chạm sơ sơ, hầu như không biết gì, nhưng nếu công việc quản lý môi trường trong công ty thật sự cần đến nó, em tin mình sẽ thành thạo sau ít tháng làm việc”. –“Thôi, em đi test Tiếng Anh, IQ và Tin học đi rồi lát anh phỏng vấn tiếp sau”.

Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!