Picture
Một vài mẹo nhỏ mình tự đúc kết được dùng trong sinh hoạt hàng ngày: muốn lấy hết cháy khê dưới nền nồi cơm mà không phải nhọc công nghiến răng cạy gẫy cả muôi, bạn hãy lấy ruột nồi cơm khi cơm đã chín mà còn đầy nồi chưa ăn, để cả nồi cơm xuống nền nhà khoảng 1 phút (nếu để vào nền có nước thì càng nhanh), có thể đậy vung bên trên cho cơm đỡ nguội. Sự chênh lệch nhiệt độ trên nóng dưới lạnh sẽ làm bong lớp cháy nền khỏi nền xoong cơm. Chúc những bạn có sở thích ăn cháy như mình có 1 bữa cháy ngon miệng


Khi cọ rửa bồn cầu và nền nhà tắm, hãy dùng vòi hoa sen để doa nước xối sạch xà phòng thay vì múc từng ca nước dội lại, như vậy bạn có thể tiết kiệm 1 lượng nước đáng kể

Sau khi giặt đồ, nếu bọt xà phòng dồn đống vào miệng cống xả quá nhiều, thay vì dội nước từng ca xối xả, bạn hãy dùng vòi hoa sen xối vào đống bọt, bọt sẽ tan nhanh chóng chỉ với khoảng 1 lít nước.

Hầu hết chúng ta đều bật bình nước nóng 5 phút trước khi bước vào nhà tắm để rồi phải vặn lệch tay xả nước về phía nút xanh, nước mới đủ hạ thấp nhiệt độ vừa tắm. Sự thật thì bạn chỉ cần bật bình nước nóng ngay khi bắt đầu lấy quần áo. Chỉ sau 1 phút, nước đã đủ nhiệt độ tắm nếu bạn vặn tay xả nước lệch hoàn toàn về phía nút đỏ. Khi bạn tắm vừa xong (khoảng 10 phút) thì bình vừa xả hết nước ấm. Làm như vậy bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền điện và nước mỗi tháng.

Bạn đang làm một việc rất ngớ ngẩn là tráng ca mỗi khi uống nước trong khi ca luôn được úp ở kệ cao, sạch, không có bụi và chỉ được uống bởi những người mạnh khoẻ trong gia đình bạn! Có cần thiết phải hao phí năng lượng và công sức của những công nhân nhà máy xử lí nước như vậy?

Có khi cái nút ấn xả bồn cầu tự động nhà bạn bị hỏng lại là một điều hay! Chỉ cần một cái chậu to trong nhà tắm, mỗi khi rửa rau 2 nước cuối, giặt dũa quần áo 2 nước cuối, gội đầu nước cuối, thậm chí cả rửa mặt, nếu bạn rửa bằng chậu, bạn chứa chúng vào cái chậu to đó, vậy là bạn không phải tốn thêm một lượng nước sạch để xả bồn cậu, cùng với đó là sự tiết kiệm về kinh tế đáng kể cho ngân sách gia đình bạn!Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!