100710_lai_mot_mua_he_moi.docx
File Size: 16 kb
File Type: docx
Download File

Picture
Một kì thi đại học nữa lại đến. lại hết và lại ra đi. Hè này tuy mình không tham gia tình nguyên với mấy bạn sinh viên tình nguyện đi tiếp sức mùa thi nhưng trải qua mùa hè ở đây với không khí thí sinh đi thi mà mình chứng kiến hàng ngày thì mình thấy thật vui và giống như không khí thi cử đầy sôi động và hồi hộp mình đã trải qua mấy năm trước giờ lại hiện ra trước mắt, đầy hồi hộp và vui vẻ.


Hè này phòng Thuận lên phòng mình ở, có Thuận, Vân Anh và Tương, nhờ có Thuận  và các bạn phòng Thuận và cả một bạn thi đại học là em cùng quê của Vân Anh rồi mọi người cùng góp tiền ăn trong phòng mà mình thấy vui. Mình thấy cứ như thế này thật là vui. Ai cũng đi làm thêm cả ngày, tới tối hoặc trưa về mới ăn cơm chung, cùng nhau kể những chuyện trải qua trong công việc làm trong ngày. Thật là vui, cảm động và đỡ nhớ nhà nữa.

Giang, Ngân và Hoài Thu mãi vẫn chưa vào, cũng nhớ không khí vui vẻ của phòng mình nữa. Nhưng chắc còn lâu mọi người mới vào. Giang sinh nhật 19.7, chắc Giang phải ăn sinh nhật với bạn bè ở quê rồi mới vào. Mình chưa thấy khi nào mình thê thảm như bây giờ, mình nhận xong thêm vài lớp ở trung tâm gia sư làm mình phải nạp tiền lệ phí muốn chết luôn. Vậy là tổng công mình vay Thuận 350K, Ngân 200K, Hòa 300K, bây giờ thì thật là một số tiền kinh khủng với mình, nhưng không sao, cứ lạc quan lên, có đầu tư mới có chiến thắng mà.

Bell về nhà rồi, Bell đúng là số tốt, lúc nào cũng có những người tốt giúp đỡ, nhưng số mình tốt hơn, mình muốn gì thì được cái đó, dù nó là thứ mà mình dành sức lao động vất vả mới có được. Bell gặp anh Tuấn ngoài Hà Nội, cái laptop vậy là mất rồi, tiếc quá, số tiền 6,5 triệu để mua cái note book ấy đâu phải là nhỏ? Nhất là nó lại là một trong những đồng tiền đi làm đầu đời của mình. Mình thật sự đau lòng.
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!