Picture
Giang đến học sư phạm, vậy là phòng mình lại đông đủ người thật là đông vui. Giang mới đến mượn máy mình xem phim, Giang cũng có tính xem phim từ sớm tới tối mà  chỉ tua lien tục, xem như thế mà vẫn thấy những cái hay của phim iris kể cũng hay. Mình thấy vui khi phòng mình lúc nào mà cũng vui như dạo này thì thật  là vui.

Nhớ nhà kinh khủng, Bell về nhà ở với gia đình nghe nói vui lắm, nghe Bell nói là có kể với mẹ về mình thì thấy mẹ vui lắm, còn đòi vào Đà Lạt thăm mình xem mình là người như thế nào nữa chứ.Bell còn đưa bánh mì mình mua cho Bell về nhà đưa cho mẹ ăn, và nói đó là bánh mình mua cho Bell nữa chứ. Mình thấy hình như bác ấy lo cho tương lai của Bell lắm thì phải. và với những gì Bell kể về người khác thì cũng như mình vậy, hẳn là mẹ Bell không thể nghĩ xấu về người mà Bell kể được.

Ba mẹ Bell còn khỏe, sống vui vẻ và thân thiện nên giờ đang góp tiền mua được một mảnh đất mặt đường, Nghe Bell kể thấy mẹ Bell nói mảnh đất đó có thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn mở quán cơm của mình mà mình thấy vui, cứ như mọi chuyện đã rồi ấy. “gớm, làm như người ta sắp nhận trầu cau đến nơi rồi ấy” Mình nói rồi nghe tiếng Bell giận mà không thốt ra lời được.

Mình học ở Fhope vậy là được 10 ngày rồi, những kiến thức tiếp thu được nói chung cũng nhiều nhưng như thầy nói thì để tiến tới toeic cần một chặng đường dài nữa, mình thấy nhiều thứ khó quá kể cũng nản nhưng biết làm sao được, càng ngày những bằng cấp cao càng trở nên thông dụng, không biết thì không thể nào tiến vào ngưỡng cửa việc làm được. Mình thấy thật là có nhiều điều phải nói phải học quá

Nhớ nhà quá, hôm rồi Hiên bị ốm nặng quá, nằm liệt giường, làm mình thấy lo kinh khủng, đến thăm mà mua cam mua thuốc gì cũng bảo Hiên đưa thì ngại mà dung tiền mình thì mình có đâu, đang lúc túng thiếu thành ra mình không còn một đồng nào để mua cái gì cho Hiên cả, mình có đến thăm Hiên cũng thấy ngại, không biết làm sao nữa. Vậy rồi cũng đến thăm Hiên được một tối , ngồi bóp đầu cho Hiên mà mình thấy buồn cho Hiên và cho cả mình nữa vì những đứa con xa nhà với nhau, những lúc như thế này không có lấy 1 đồng dính túi thật không biết làm thế nào để đùm bọc nhau qua những ngày khó khăn cả về vật chất và tinh thần.

Hoài Thu vẫn chưa lên, phòng mình vẫn đông vui, Giang lên nhưng lại mất đồ như năm ngoái, cái hộp đựng xà bông của Giang không biết mất tích đi đâu hay là nằm ở sâu trong tủ mà tụi mình không tìm ra không biết nữa.

Vậy là Thuận nhận thêm lớp, dạy tới 3 lớp và lương tháng được 4,5 triệu còn mình thì cũng 3 lớp nhưng lịch dạy thưa và lương thấp nên chỉ được khoảng dao động từ 2 đến 2,5 triệu/tháng. Thịnh thì dao này nghe nói dạy có 1 lớp thì lương tháng chắc dưới 1 triệu nhưng chắc cũng có thêm thu nhập từ chuyện đi làm huấn luyện viên cho bọn nhỏ trong khóa học hè “Thép đã tôi thế đấy” kể ra 3 đứa mình cũng thuộc nhóm những đứa năng động nhưng theo những hướng khác nhau. Thịnh thì năng động cho những gì cần hơn nhưng Thịnh cứ nghĩ nó may mắn hơn mình và Thuận khi không cần phải biết tới bưng bê rửa bát là gì mà vẫn có tiền học, còn mình và Thuận thì từng làm đủ thứ trên đời. vất vả nhưng mình nghĩ đó cũng là may mắn của mình và Thuận.

Khuya rồi, mình phải ngủ thôi, phòng lặng lẽ buồn quá, con nhớ mẹ quá nẹ ơi.
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!