Picture
Nhanh thật, vậy là hơn 20 ngày hè đã trôi qua nhanh như chong chóng. Hồi gọi điện nói với bố mẹ là hè này con không về được, phải ở lại học mà mình thấy có lỗi, áy náy, nhất là khi anh chị mới sinh cháu được nửa năm mà nó chưa nhìn thấy mặt cô. Vậy mà cũng gần 1 tháng rồi cơ đấy, mình còn định hè này sau khi học xong lớp Starter nhất định phải về thăm nhà, nhưng xem ra không đươc rồi.

Thứ nhất là mình đang dạy 3 lớp, vào năm có thể còn tăng lên 6 lớp, làm sao mà về được? Thứ hai là vào năm mình học túi bụi, lớp Starter cũng phải còn 2 tháng nữa mới kết thúc. Mà nói chứ học như thế này mình thấy oải quá, càng ngày càng nản. Học thì không khó, và nhiều lúc mình thấy hứng thú với môn English hơn cả môn chuyên ngành nhưng mà… nói chung là không thể không để chuyện lười biếng đôi khi xâm chiếm. Có lẽ mình pahir cố gắng hơn thật nhiều nữa chứ không thể tà tà thế này. Hai hôm test Structure Huyền đều hơn điểm mình, đúng là mình mắc bệnh tự tin quá đáng. Không thể như thế được!

Trong hè ở Kí Túc xá đúng là có nhiều chuyện để nói. Một ông cỡ 40 tuồi vào phòng Thịnh xin đi vệ sinh nhờ. Thịnh nói ông ta lên lầu trên của nam để xin thì ông ta xả quần định giải quyết ngay cửa phòng luôn làm Thịnh vội vàng đóng cửa lại, đuổi ông tar a. Nghe Thịnh nói mà phong mình cũng thấy nổi gai ốc, may mà hè này có 3 bạn phòng Thuận lên ở với phòng mình chứ không thì ít người như mình với Huyền chắc đêm đêm cứ lo ngay ngáy mà không ngủ được mất (lo ngay ngáy là lo ngủ say ngáy gỗ ấy, hi)

Ngân lên rồi, vậy là phòng mình sắp được hội họp đông đủ, mỗi tội mấy bạn B3 lại phải chuyển đi nên cũng tội. Huyền, Thuận, Vân Anh đều trách mình sao không lường trước sớm để kêu mấy bạn ấy lên phòng mình rùi bây giờ mấy bạn vào sớm làm mấy ban kia lại phải chuyển đi, một hè mà chuyển đồ tới 3 lần, thật là tội nghiệp. Mình thấy lỗi một phần cũng do mình, nhưng chỉ chuyển đồ mấy lần mà được một cái hè vui đến thế, đáng nhớ đến thế. Những buổi cùng nhau đi chợ, nấu ăn, ăn uống như gia đình, những buổi đi làm về mệt tới 22h mới họp mặt đủ, rồi cùng chia sẻ với nhau những chuyện xảy ra trong ngày, niềm vui, nỗi buồn, nỗi nhớ nhà, dự định trong tương lai, trong năm học mới. rồi những buổi đi học với nhau ở trung tâm tiếng Anh nữa. Những niềm vui ấy, những kỉ niệm ấy, có tiền liệu có mua được không?

Mấy bạn chuyển sang B12.208 ở vì B14 hết chỗ, các bạn đến hè hết rồi, làm mình thấy buồn và nhớ, chắc  phải chuyển sang đó ở cùng các bạn nốt tháng hè cho vui. Hết hè mình lại chuyển về ở với Ngân, Tí Vịt và Huyền chứ giờ mình không có xu nào dính túi mà vào năm lại tự nhiên phải nạp triệu hai tiền ở chắc mình cũng chết. Hic. Thôi cứ ở đây nấu ăn cho sướng đã rồi vào năm tính sau.

An, phòng mình hay gọi là Rô Bốt, bạn của Vân Anh, hay xuống phòng học tiếng Anh và tiếng Nhật với Vân Anh hàng tối, mình thấy thật là vui, phòng mình có chuyện gì cũng nhờ An giúp và ngược lại, như hôm rồi tổ chức sinh nhật cho Giang cũng có mặt An. An bằng tuổi nhưng lại quen gọi mấy bạn phòng mình bằng chị, thành ra quen rồi, em An, hic. An đi làm cùng với Tương và Giang  phòng mình, thấy mọi người đi làm đám cưới nhiều hôm mang về bao nhiêu là thức ăn.

Hè sắp hết rồi, mình thấy cái hè này có nhiều điều đáng nhớ, nhiều kỉ niệm vui. Trôi qua… chắc tiếc lắm!
Leave a Reply.

  Thiên Thu:

  Mỗi cuộc nói chuyện trong đời.
  Đều lưu giữ lại những lời yêu thương
  Kiếm tìm đâu chút vấn vương
  Xa rồi vẫn ngọt như đường trong tim!

  Nếu như em là phở… Anh sẽ là nước lèo… Ðời có cuốn vèo vèo… Ta bên nhau em nhỉ? Nếu như em là cột… Anh sẽ làm căn nhà… Dù bão tố phong ba… Vẫn ôm em, che chở! Giả như em môi sứt… Thì anh cũng rốn lồi… Lồi rốn với sứt môi… Hai ta đi cùng lối… Giả như em sợ tối… Anh sẽ là ngọn đèn… Dù dầu đắt xăng lên… Anh vẫn luôn toả sáng! Còn nếu em là ván… Anh sẽ làm cái đinh… Ðóng một triệu chuyện tình… Cũng không khi nào hết! Nếu em hay nói phét… Anh nói dóc như thần… Hai chúng mình thành thân… Rủ nhau lừa thiên hạ!

  Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái –phải thoải mái, hay mua hoa- thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới – thích cơi nới cho vợ con - phải lo tròn cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm “ấy” - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - phải ăn mặc như hai lúa – phải cần kiệm cho vợ xài – phải miệt mài mà làm việc – dẫu có tiệc cũng không đi - mà có đi, phải trình báo - không bố láo với phu nhân - phải lo thân không toi mạng!

  Một Lần nhịn là chín lần nhục. Một lần nhục bằng chín lần đau. Đã đánh nhau phải dành phần thắng. Nếm cay đắng phải chịu thường xuyên . Đi công viên phải cùng gái đẹp. Nói hơn vẹt mới thật là hay .Đã ăn cay không thèm uống nước .Đã bắt chước thì đừng ăn theo. Nếu vuốt keo thì phải chơi loại tốt. Đã ngu dốt thì không ăn thịt bò. Chỉ ăn no, không bao giờ hút hít. Tiền tuy ít nhưng phải sống thanh cao. Hút thuốc lào để nâng cao khí tiết. Cái gì không biết thì dựa cột mà nghe. Gặp Cave ở ngoài đường phải tránh. Bị chặn đánh quyết tâm bật phản công. Không lông bông ngoài đường khi thất nghiệp. Đọc hết rồi thì xin mời viết tiếp. Kẻo hết đồ làm thông điệp mua vui (hihi)

  Chết vi` rượu la` cái chết sành điệu. Chết vi` yêu la` cai' chết liêu xiêu. Chết vi` "gái" la` cai' chết' ra^t' thoải mái. Chết vi` "tình" la` cai' chết bất thình lình . Chết vi`" lười" la` cai' chết' ra^'t buồn cười. Chết vi`" học" la` cai' chết ra^t' vàng ngọc . Chết vi`" sầu" la` cai' chết rất ngầu . Chết vi`" ghen " la` cai' chết nhỏ nhen . Chết vi`" chơi" la` cai' chết thảnh thơi. Chết vi` " bệnh" la` cai' chết bạc mệnh. Chết vi`" hận " la` cai' chết lận đận ^^

  Lẳng lặng mà nghe họ kháo nhau Xăng thời lên giá gấp đôi xâu. Phen này ông quyết đi xe đạp. Bụng nhỏ, eo thon lại nhịp nhàng. Lẳng lặng mà nghe họ bảo nhau Rau thời phun thuốc chẳng bị sâu. Phen này ông quyết đi buôn thuốc Vừa bán vừa cho cũng sướng đầu Họ lại kháo nhau chuyện làm giàu. Đất, nhà, cổ phiếu biết về đâu? Lại thêm vàng giá tăng vun vút Ngồi vẫy tay chơi cũng vẫn giàu.

  Đằng sau nụ cười là nước mắt.... Đằng sau nước mắt là niềm đau... Đằng sau tình đầu là tan vỡ.... Đằng sau nỗi nhớ là tình yêu... Đằng sau lời yêu là dối trá..... Đằng sau lạnh giá là khát khao.... Đằng sau chiêm bao là vỡ mộng.... Đằng sau biển rộng là bão giông... Đằng sau cảm thông là thương hại... Đằng sau khép lại là mở ra... Đằng sau chúng ta là quá khứ.... Đằng sau quá khứ là tương lai......đằng sau tương lai là… mệt quá!